Cải tiến sản xuất – Giải pháp tăng năng suất

Cải tiến sản xuất – Giải pháp tăng năng suất

Nằm trong Đề án “ TỔ CHỨC CẢI TIẾN SẢN XUẤT TẠI CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VÀ SẢN PHẨM HOẢN CHỈNH” của trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp – Bộ Công Thương. Chương trình được Ban lãn đạo công ty đánh giá hết sức ý nghĩa và có tính thực tiễn cao đối với những doanh nghiệp sản xuất nói chung và IDMEA nói riêng.

Chiều ngày 26/09/2019, Công ty TNHH cơ khí và tự động hóa công nghiệp đã vinh dự được Bộ Công thương phối hợp với đài truyền hình VTV1 về ghi hình kết quả hoạt động cải tiến sản xuất tại doanh nghiệp sau hơn hai tháng triển khai đề án.

Những chuyển biến bước đầu về mặt tư duy 5S3D nhà máy, đến các đề tài cải tiến thực tế đem lại hiệu quả QCDSE là sự hướng dẫn nhiệt tình, chuyên nghiệp của các chuyên gia Ông Cao Văn Bình- Chủ nhiệm Trung tâm đứng thứ 2 từ phải vào, Ông Nguyễn Ngọc Sơn phụ trách tư vấn Hiệp hội VASI đứng thứ 1 từ phía tay trái (Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam) cùng sự tham gia nghiêm túc của Ban Kaizen, các Giám đốc nhà máy và toàn thể CBNV công ty.

Ông Ngô Văn Triệu- Giám đốc nhà máy 01 và Ông Hà Quang Huy- Giám đốc nhà máy 02 chia sẻ về những khó khăn bước đầu khi triển khai dự án, thành quả đã đạt được và các mục tiêu tiếp theo cần hoàn thành của dự án

Chương trình cải tiến được bắt đầu từ tháng 8/2019 tại các khu vực nhà máy nhằm cải tiến các quy trình chưa hiệu quả trong vận hành hệ thống của các bộ phận, GÓP PHẦN tăng năng suất, giảm thiểu những rủi ro và cải tiến quy trình làm việc. Chương trình được chia ra làm 5 bước cụ thể như sau:

– Khảo sát thực tế tại công ty để đưa các điểm bất hợp lý

– Phát hiện ra đề tài cần cải tiến

– Xúc tiến để tài cải tiến

– Nắm bắt hiệu quả cải tiến

– Duy trì hiệu quả cải tiến và đưa thành quy trình, quy định

Một số đề tài lớn được Ban Kaizen ghi nhận: 

Đề tài : Cải tiến quy trình xử lý đầu ra không phù hợp (giải quyết vấn đề)

Đề tài : Cải tiến các vấn đề 5S3R tại hiện trường và công tác quản lý duy trì.

Đề tài . Cải thiện công tác vệ sinh an toàn lao động

Đề tài. Sàng lọc sắp xếp các loại hóa chất, công cụ dụng cụ trong xưởng lắp ráp

Đề tài . Sàng lọc sắp xếp nguyên vật liệu và bán thành phẩm xưởng kết cấu

Đề tài . Sàng lọc sắp xếp Khuôn trong xưởng kết cấu

Hiện tại dự án đang ở bước thứ 3 và cần có sự nỗ lực cố gắng hơn nữa của tất cả các thành viên IDMEA và quyết tâm cao độ của các đồng chí quản lý cấp trung và chỉ đạo chiến lược của Ban Giám đốc.

Phải nói rằng , những kiến thức, cũng như những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia về việc cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng là những bài học vô cùng quý giá mà tập thể IDMEA may mắn tiếp cận. Những bài học này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp tục ứng dụng và phát triển một cách linh hoạt hiệu quả  tại IDMEA.  “ĐỔI MỚI”  CHÍNH GIÁ TRỊ CỐT LÕI, LÀ CON ĐƯỜNG ĐỂ IDMEA PHÁT TRIỂN mà ở đó CẢI TIẾN – CẢI TIẾN LIÊN TỤC chính là giải pháp để tăng năng suất, giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa các nguồn lực, tăng sức cạnh tranh  trong môi trường kinh doanh  luôn thay đổi.

Rất mong trong thời gian tới,  Trung tâm hỗ trợ phát triển công nghiệp – Bộ Công Thương, phối hợp với các tổ chức phi chính phủ  sẽ có nhiều dự án hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài và mở ra nhiều cơ hội học hỏi, đầu tư phát triển mới.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.